ปุ๋ยอินทรีย์

 
สูตรเขียว
 
ใช้สำหรับบำรุงและเร่งการเจริญเติบโตทุกชนิด เพื่อให้พืชแข็งแรงและมีภูมิต้านทานโรคตามธรรมชาติ สามารถใช้รอง ก้นหลุมก่อนปลูกพืช หว่านให้ทั่วบริเวณ แล้วไถกลบ หรือใส่รอบโคนต้นตามทรงพุ่มของพืช ช่วยเพิ่มจุลินทรีย์ ที่มีประโยชน์ในดิน ทำให้ดินร่วนซุย พืชจะเจริญเติบโต อย่างเป็นธรรมชาติ
 ส่วนประกอบ : ฮิวมัส ร็อคฟอสเฟส กากส่าแอลกอฮอล โดโลไมท์ เค้กอ้อย เพอร์ไรท์และซีโอไลท์
 
 
 
สูตรแดง
ใช้บำรุง ดอก ผล และช่วยเพิ่มผลผลิตของพืชทุกชนิด ผล โต ดกเมล็ดเต็ม เพิ่มปริมาณน้ำยาง เพิ่มขนาด หัวมันสำปะหลัง ปาล์มผลใหญ่ ข้าวรวงโตเมล็ดเต็ม อ้อยลำใหญ่เพิ่มเปอร์เซ็นต์ความหวาน ไม้ดอกสีสันสวยงาม ช่วยให้ติดดอกและออกผลผลิตดี
ส่วนประกอบ ฮิวมัส ร็อคฟอสเฟส กากส่าแอลกอฮอล โดโลไมท์
เค็กอ้อย เพอร์ไรท์และซีโอไลท์
 
 
 
 
ปุ๋ยอินทรีย์ ทางรอดของเกษตรกรไทย
 
1. พืชทุกชนิดเจริญงอกงาม แข็งแรง และให้ผลผลิตดีพืชได้รับธาตุอาหารครบถ้วน ทั้งธาตุหลัก รอง และ เสริม
2. ดินไม่เสื่อมสภาพ เป็นกรดหรือด่าง หากดินเป็นกรดหรือด่างมาก พืชจะไม่สามารถดูดซึมธาตุอาหารไปใช้ได้ “ปุ๋ยเคมี” ส่วนใหญ่มีฤทธิ์เป็นกรด การใช้ปุ๋ยเคมีแบบต่อเนื่อง เป็นเวลานานๆ ความเป็นกรดจะตกค้างและสะสมในดิน ทำให้ดินเป็นกรดเพิ่มมากขึ้น พืชจะดูดธาตุอาหารไปใช้ได้น้อยลงๆ จึงเป็นเหตุให้เกษตรกรต้องใช้ปุ๋ยเพิ่มขึ้น เพื่อชดเชยธาตุอาหารที่ถูกตรึงไว้ในดิน การใช้ปุ๋ยเคมีทำให้พืชอ่อนแอ จึงทำให้ต้อง ใช้สารปราบศัตรูพืชมีผลทำให้จุลินทรีย์ในดินตายและยังเป็นพิษ ต่อสิ่งแวดล้อม ต่อเกษตรกร ผู้ผลิตและผู้บริโภค
 
ปุ๋ยอินทรีย์ ตราเทพวานร
    เป็นปุ๋ยที่ได้จากการนำจุลินทรีย์ที่มีชีวิตมาใช้ในการปรับปรุงดินและเป็นธาตุอาหารให้แก่พืช ไม่มีฤทธิ์เป็นกรด พืชจึงสามารถดูดธาตุอาหารจากดินมาใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ ขณะที่ปุ๋ยเคมีให้ธาตุอาหารหลักเพียงไม่กี่ชนิด ได้แก่ ไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และโพแทสเซียม แต่ปุ๋ยอินทรีย์ให้ธาตุ อาหารที่ครบถ้วนตามความต้องการของพืชนอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของสารปรับสภาพดินจากธรรมชาติ ช่วยลดความเป็นกรดจากดินที่เคยใช้เคมีมาก่อน มีจุลินทรีย์ที่จะไปช่วยย่อยสลายอินทรีย์วัตถุในดิน และยังมีฮอร์โมนธรรมชาติอีกหลายชนิด
 
    ผ่านกระบวนการหมักอินทรีย์วัตถุด้วยจุลินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพจากธรรมชาติ ครบถ้วนด้วยธาตุอาหาร หลัก ธาตุอาหารรอง และธาตุอาหารเสริม ผสมด้วยแร่ภูเขาไฟ จากแร่เพอร์ไลท์และซีโอไลท์ ที่มีซิลิก้าเป็นองค์ประกอบหลัก เมื่อพืชดูดซึมไปใช้และสะสมที่ผิวพืช ทำให้พืชแข็งแรง ใบตั้งชัน ต้นแข็งไม่ล้มง่าย ป้องกันการเจาะของหนอน ไร รา เพลี้ย และ หอยที่เพิ่มวางไข่ และยังมีส่วนผสมของแร่โดโลไมท์ ช่วยในการ ปรับสภาพดินที่เป็นกรด ให้เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของพืช นอกจากนี้ ปุ๋ยอินทรีย์ตราเทพวานร ยังมีส่วนผสม ของมูลค้างคาว ซึ่งทำให้ออกดอกและมีผล ดก ใหญ่ สีสวยสด เนื้อแน่น และมีรสชาติหวานอร่อย

 

“ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต
ฟื้นฟูชีวิตให้แผ่นดิน”

 

คุณสมบัติของปุ๋ยอินทรีย์ ตราเทพวานร

1.  เป็นธาตุอาหารให้กับพืช พืชจึงงอกงามและให้ผลผลิตสูง
2. ปรับปรุงโครงสร้างดิน ทำให้ดินดี ร่วนซุย ระบายน้ำ อากาศ และอุ้มน้ำได้ดี
3. เป็นคลังเก็บอาหารพืช จุลินทรีย์จะช่วยเพิ่มธาตุอาหาร ให้แก่ดินอย่างต่อเนื่อง ต่างจากปุ๋ยเคมีที่ให้ธาตุ  อาหารหลัก แก่ดินในระยะสั้นๆ และทำให้ดินเป็นกรด
4. จุลินทรีย์ช่วยย่อยสลายอินทรีย์วัตถุในดินรอบข้าง ทำให้ปลดปล่อยธาตุอาหารและฮอร์โมนต่างๆเพิ่มให้กับพืช ซึ่งเป็น คุณสมบัติพิเศษที่ปุ๋ยเคมีไม่สามารถทำได้
5. ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม พืช สัตว์ และมนุษย์
6. ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพ ทั้งขนาด ปริมาณ และน้ำหนัก
7. ราคาประหยัด ทำให้เกษตรกรลดต้นทุนการผลิตได้อย่างชัดเจน ทั้งค่าปุ๋ย ค่ายา รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงดิน   

 
    
 
    
 
    
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้